นายเรือ ๘๔ navy84 นายเรือ84
ReadyPlanet.com
dot
dot
dot
bulletพลเรือตรี
bulletนาวาเอกพิเศษ (ใหม่ )
bulletนาวาเอกใหม่
bulletพวกเราอยู่ที่ไหนกันบ้าง
bulletเรื่องเล่าในอดีต
dot
dot
bulletคณะกรรมการรุ่น2558-ปัจจุบัน
bulletคณะกรรมการรุ่น2556-2558
bulletคณะกรรมการรุ่น2550-2556
bulletคณะกรรมการรุ่น2548-2550
bulletคณะกรรมการรุ่น 2546-2548
bulletคณะกรรมการรุ่น2544-2546
bulletคณะกรรมการรุ่น 2534-2544
dot
dot
bulletเตรียมทหาร27
bulletจปร.38
bulletเรืออากาศ34
bulletนรต.43
dot
dot
bulletรวมเรื่องราวที่น่าสนใจ
dot
dot
bulletWebboard
bulletลงนามเยี่ยม
bulletชมสมุดเยี่ยม
bulletสมัครสมาชิกสมทบ
bulletถาม-ตอบ รร.ตท
bulletกระดานโพสต์ภาพ นายเรือ๘๔
dot
dot
bulletส่งข้อความเข้ามือถือ
bulletฐานวิทยานิพนธ์
bulletข้อมูลทางทหาร
bulletมหาวิทยาลัยเที่ยงคืน
bulletกระทรวงต่างๆ
bulletภาพเพื่อนนายเรือ ๘๔ ล่าสุด
bulletปรับปรุงตำแหน่งนายเรือ ๘๔ ใน ๑ ต.ค.๕๓Web Images Videos News Shopping Directory Answers Blogs


ภาพความทรงจำในอดีต article

ภาพความทรงจำในอดีต


เมื่อวัยของคนเราสูงขึ้น คงไม่มีสิ่งใดที่จะมีความสุขเม่ากับนำบรรยากาศเก่า ๆ มาเล่า หรือนำภาพบรรยากาศเก่า ๆ มาปัดฝุ่นดูพ้อมกับเล่าเรื่องราวทีเกิดขึ้นอย่างภาคภูมิใจ ถึงแม้ว่า อายุอานานขนาดเรา นายเรือ84 สามสิบ ปลาย ๆ หลายคนมองว่า อาจไม่มากนัก กำลังเป็นวัยทำงานที่มุ่งไปสู่ความสำเร็จในภายภาคหน้า แต่การเล่าเรื่องราวในอดีตนั้น ก็มิใช่ว่าจะเป็นกิจกรรมของคนสูงอายุเสมอไป การที่คนเราจะมองไปในอดีต หยิบภาพขึ้นมาดู ทำให้มองเห็นความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ทั้งก้าวไปในทิศทางที่ถูก หรือผิดก็แล้วแต่ มันก็ทำให้เรามีวันนี้ วันที่เราภาคภูมิใจ เรามองเห็นความเคลื่อนไหวในชีวิตนักเรียนนายเรืออย่างชัดเจน เราลองมาติดตามดูภาพในอดีตส่วนหนึ่งของนายเรือ84ดู แล้วเพื่อน ๆ มองเห็นอะไรบ้าง***บรรยากาศในห้องกลาสีหัวเรือ ของ เรือหลวงประแส ฝึกภาคทะเลปลายปี ของ นนร.ชั้นปีที่ ๒ (พ.ศ.2530) ภาพขวากำลังนั่งซดเบียร์กับ นนร.สมบัติ ปัจจุบันเป็นผู้บังคับกองพันรถถัง นาวิกโยธิน ส่วนภาพซ้าย มี นนร.พงษ์มิตร ,นนร.พิทักษ์ นักบินแห่งราชนาวี,นนร.อนุสรณ์(ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว),นนร.อาดุลย์ พอว่างเว้นจากนักเรียนชั้น ๓ และ ๔ ก็มารวมกลุ่ม ปรับทุกข์เรื่องปัญหาของนักเรียนชั้นต่ำ (ชั้น ๑ และ ชั้น ๒ )


***บรรยากาศของการฝึกภาคทะเลเมื่อตอนเป็นนักเรียนชั้นสูง (ชั้น๔ ) สามารถดื่มกาแฟบนดาดฟ้าได้ ส่วนนักเรียนชั้น1,2 และ3 ทำได้เพียงหาสวบ(ไม้ถูพื้น)มาเช็ดหยดกาแฟที่ชั้น ๔ ทำหกบนดาดฟ้าเท่านั้น ภาพซ้าย ถ่ายกับ นนร.ไพศาล วงเมฆ ,นนร.สมชาย หอมสุวรรณ ส่วนภาพขวา ถ่ายกับ นนร.อาดุลย์ เพื่อนซี้***


***ภาพซ้ายเป็นภาพหมู่ของ ตอน 16 ซึ่งหัวหน้าตอนคือ นายเรือ83 (นนร.ชัยยศ) นายเรือ84 ตอนนี้ได้แก่ นนร.อุดม,นนร.อนันนต์ สี,นนร.วิชาญ,นนร.ภานุมาศ,นนร.จักรพงษ์ อา,และ นนร.สินธุชัย (นักบินการบินไทย) ส่วนคนอื่น ๆ ก็ประกอบด้วย นายเรือ85,86 และ87 เพราะ หนึ่งตอน จะประกอบด้วยนักเรียนทุกชั้นรวมกัน มีชั้น ๕ เป็นหัวหน้าตอน ชั้น ๔ สบายขึ้นมาหน่อย ชั้น ๓ ก็จะควบคุมชั้น ๑ ชั้น ๒ ทำความสะอาด ห้องนอน ทำความสะอาดห้องน้ำ เติมน้ำตามตอน ส่งเสื้อผ้าซัก บางวันก็ต้องคอยปลุกชั้น ๕ ตามเตียงเพื่อลงไปแถวให้ทันด้วย ภาพนี้ขอให้สังเกต นายเรือ84 ท่านหนึ่งที่หนั่งหน้า ขวาสุด ถือว่าเป็นภาะอุจจาดตาได้เลย จนเราต้องหาสีมาป้ายเพื่อให้ไม่มีอะไรโผล่ออกมาจากภาพ ส่วนภาพขวา เป็นบรรยากาศของการเชียร์กีฬาสี่เหล่าตอนเป็นชั้น ๕ ให้สังเกตว่า ในกลุ่มนันมีหล่ออยู่คนเดียว (หล่อยังไม่เสร็จ)

By: นายเรือ84
เล่าเรื่องอดีต

รำลึกความหลังกับ นายเรือ ๘๔ ชุดรับ ร.ล.นเรศวร...... article
ย้อนเวลาไปรู้จักนักยิงปืน และเที่ยวไปกับทีมนักยิงปืน โรงเรียนนายเรือ article
อีกหนึ่งความทรงจำของ นนร.อนันต์ สีพรม articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.